Press "Enter" to skip to content

การกระทำของคุณผู้หญิงที่บางครั้งคุณผู้ชายอาจไม่ปลื้ม

เชื่อว่าของผู้หญิงหลายคนอาจจะคิดว่าความคิดของตัวเองนั้นถูกต้องแล้ว การกระทำที่ตัวเองทำออกไปนะถูกต้องแล้ว ซึ่งมันอาจจะมีเหตุผลสำหรับเรา เช่นความเป็นห่วงเป็นใย ความหึงความหวง หรือ อาจจะมีเหตุผลอื่นๆอีกมากมาย แต่บางครั้งความเป็นห่วงเป็นใยของเราหรือเหตุผลอะไรก็ตามที่มันมากเกินไปหรือการกระทำที่มันเยอะจนเกินไป มันอาจจะเป็นนิสัยของผู้หญิงอย่างเรานี่แหละแต่บางทีอาจจะไม่ชอบ เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่าอะไรบ้างที่จะทำให้ผู้ชายไม่ปลื้ม

อย่างแรกเลยก็คือ การที่เราตามขุดเรื่องเก่าๆของเขามาพูด อย่างเช่นกันที่คุณผู้ชายอาจจะทำผิดอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆเรื่องใหญ่แล้วเวลาทะเลาะกัน เราอาจจะไม่ได้คิดติดต่อให้ดีออกมาก่อนพูด แต่การที่เรานั้นเอาเรื่องเก่าๆของเขาถือเป็นการว่ายกมาพูด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรต่างๆเรื่องส่วนตัวก็ดี เรื่องแฟนเก่าก็ดี เรื่องนิสัยเก่าที่เขาอาจจะพยายามปรับตัวแล้วก็ดีแต่มันอาจจะยังไม่ตรงใจเรา การกระทำนี้แหละที่อาจจะทำให้ผู้ชายเกิดอาการเบื่อเรามากขึ้นก็ได้

ต่อมาคือการที่เราจู้จี้จุกจิกจนเกินไป การกระทำนี้แม้แต่ผู้หญิงอย่างเราอาจจะไม่ชอบเลยด้วยซ้ำแต่มันอาจจะมีเหตุผลเพราะความเป็นห่วงหรืออะไรก็ตามแต่ แต่การพูดจู้จี้เขาจนเกินไปอาจจะทำให้เขาเกิดความรำคาญ อาจจะไม่อยากพูดกับเรา แล้วการกระทำนี้อาจจะเป็นช่องโหว่ของความรัก หรือถ้าเขาเจอผู้หญิงที่เรียบร้อยพูดน้อยเขาอาจจะไปหลงคนๆมากกว่าคุณเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นการกระทำนี้ควรระวังให้ดี แรกๆเขาอาจจะทนได้แต่ถ้าเขาทนไปเรื่อยๆ บางทีเขาอาจจะเลือกที่จะไม่ทนเลยก็ได้

ต่อมาคือนิสัยของการโกหก แน่นอนว่าหลายๆคนเลยแหละที่ไม่ชอบการโกหก ไม่ว่าจะเพศไหน หรืออาจจะมีเหตุผลที่ต้องโกหก แต่แล้วถ้าวันหนึ่งเขาไม่เชื่อใจเราเลยล่ะ หรือวันหนึ่งเขาอาจจะคิดว่าการที่เราบอกรักเขาก็เป็นคำโกหกที่ออกจากปากเราเหมือนกัน การกระทำเช่นนี้อาจจะทำให้เป็นปัญหาใหญ่จนถึงขั้นการเลิกราเลยก็ได้

ต่อมาคือการที่เราทำตัวอัธยาศัยดีกับคนอื่นมากเกินไป การที่เราทำตัว รักทุกคน ซึ่งบางทีอาจทำให้เขาคิดว่า เรากำลังรอคนอื่นที่ไม่ใช่เขาหรือเขาอาจจะคิดว่าเขาไม่มีค่าหรือมีค่าเท่ากับทุกคน ไม่ได้มีความพิเศษ ระวังการแต่งตัวของเราด้วยอย่าให้มันxxx จนเกินไป เพราะถึงแม้ว่าคนอื่นจะชอบแต่รับรองได้ว่าแฟนของคุณอาจไม่ปลื้ม

ต่อมาคือการที่เราไม่ยอมรับฟังความคิดของเขาเลย เรียกง่ายๆว่าเอาแต่ใจจนเกินเหตุ แต่การที่ไม่รับฟังความคิดของเขาเลยอาจจะทำให้เขาคิดว่า คุณจะมีเขาไว้ทำไมในเมื่อคุณยังใช้ความคิดของคุณเป็นใหญ่ แล้วถ้าวันหนึ่งมีคนมารับฟังความคิดของเขา เขาอาจจะไปกับคนนั้นเลยก็ได้ ซึ่งการทำเช่นนี้ก็เป็นบ่อเป็นเหตุ ที่ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันในความรักถึงขั้นต้องแยกทาง

การกระทำต่อมาคือการที่เราไม่ให้เวลาส่วนตัวกับเขา ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเรารักเขามากๆ หรือกลัวว่าจะมีคนมาเกาะมาแกะเขาจนเขาใจอ่อน เลยจำเป็นที่จะต้องอยู่ด้วยกันไม่ห่างตัว การรักแบบนี้คือการรักผิด ไม่ผิดหรอกที่เราจะคิดมาก แต่การที่ไม่ปล่อยเวลาส่วนตัวให้เขาเลยอาจจะทำให้เขาอึดอัดหรือระแคะระคาย จริงๆแล้วถ้าเขารักเราจริงต่อให้ใครเข้ามาหาเขาเขาก็จะยืนยันที่จะเลือกเราจริงๆนั่นแหละ

การปรับพฤติกรรมอาจจะเป็นการปรับที่ยากแต่เราลองคิดสักนิดลองใช้ความคิดแบบใจเขาใจเรา เชื่อว่าชีวิตคู่นั้นอาจจะยืนยาวไปตลอดเพียงแค่ปรับความคิดให้เหมือนกัน ลองรับฟังเขาบ้าง หันหน้าแก้ไขปัญหาไปด้วยกันปรับตัวไปด้วยกัน เชื่อว่ามันจะเกิดสิ่งดีๆตามมาเยอะเลยล่ะ