Press "Enter" to skip to content

แก้ปัญหาสิวที่หลัง รักษาอย่างไรให้หายขาด

คนที่มีสิวบนใบหน้าก็ขาดความมั่นใจมากพอแล้ว ยิ่งถ้าเป็นสิวที่หลังอีกก็คงรู้สึกแย่ไม่แพ้กัน อิจฉาคนที่อยู่ในหนังAVที่เขามีผิวเรียบเนียน อยากจะมีผิวสวยแบบในหนังAVบ้างก็ไม่รู้จะทำอย่างไร สิวที่หลังแก้เท่าไหร่ก็ไม่หายสักที แต่วันนี้เรามีวิธีแก้ ทำได้ยังไงมาดูกันซึ่งก่อนอื่นเราจะมาพูดถึงสาเหตุที่ทำให้หลายคนรักษาไม่หาย เสร็จแล้วก็กลับมาเป็นอีก

– พันธุกรรม สังเกตได้จาก คนในครอบครัวมักจะมีสิทธิ์ที่หลังเหมือนกันและเป็นมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า
– การกินยา เช่น ยารักษาโรคหอบหืด หรือยาอื่นๆที่กระตุ้นฮอร์โมน มากินข้าวไปแล้วร่างกายจะตอบสนองออกมาด้วยการขับสิ่งตกค้างออกมาทางรูขุมขนจนเกิดเป็นสิว
– การกินอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เช่น กินอาหารที่มีไขมันสูง หรือชอบกินของหมักดอง ถ้าอยากมีแผ่นหลังที่สวยเหมือนในหนังAV ก็คงต้องแก้ที่อาหารการกินเป็นอย่างแรก ลองคิดดูซิว่าถ้าในหนังAVผู้หญิงเป็นสิวเต็มหลังแบบนี้มันก็คงไม่เซ็กซี่ แล้วคุณไม่เกิดอารมณ์ คงจะเซ็งไปตามๆกัน
– ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล เช่น ช่วงวัยรุ่น ช่วงก่อนมีประจำเดือน หรืออาจจะเกิดจากสารสื่อประสาทที่ทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนไม่ปกติ

– ความเครียด เป็นปัจจัยหลักของการเกิดสิว แต่อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดมีผลการวิจัยบอกว่าความเครียดทำให้ร่างกายหลั่งเหงื่อมากกว่าปกติ แล้วถ้าความเครียดมาเจอกับความอับชื้นเหงื่อเรานั้นคือแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อแบคทีเรียจนเกิดเป็นสิวลามไปทั่วทั้งหลัง
เมื่อเรารู้สาเหตุแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบบของสิวมีอะไรบ้างและแก้ไขได้อย่างไร

 1. สิวชนิดที่ไม่อักเสบ
  – สิวอุดตัน สิวหัวขาว โดยจะมีลักษณะ ก้อนไขมันเล็กๆใต้ผิวหนัง บางทีขึ้นมาเป็นตุ่ม สิวชนิดนี้สามารถกดออกได้ แต่ก็สามารถกลับมาเป็นได้อีกเช่นกัน ขึ้นอยู่กับการรักษาความสะอาด
  – สิวหัวดำ จริงๆแล้วมันก็คือสิวหัวขาว แต่เป็นสิวที่สัมผัสกับอากาศจนเกิดปฏิกิริยาทำให้ไขมันส่วนบนกลายเป็นสีดำ สิวชนิดนี้สามารถกดออกและรักษาได้ ส่วนใหญ่เกิดจากการรักษาความสะอาด
  2. สิวชนิดที่มีการอักเสบ มีรอยแดง
  – สิวอักเสบแบบ ตุ่มนูนแดง คือการอักเสบของสิวอุดตัน โดยปกติแล้วสิวอุดตันจะสามารถหลุดออกมาได้เอง แต่ถ้าสัมผัสกับเชื้อโรคหรือแบคทีเรียก็อาจจะเกิดการอักเสบจนเกิดเป็นตุ่มแดง
  – สิวอักเสบแบบหัวหนอง เกิดขึ้นเนื่องจากมีแบคทีเรียสะสมอยู่ในรูขุมขนมากเกินไป จนปะทุออกมาเป็นสิวอักเสบและมีหนองขาวๆอยู่ด้านบน

– สิวอักเสบแดงแบบก้อนลึก (Nodules) เป็นสิวอักเสบชนิดที่ ปวดและรุนแรงพอสมควร เนื่องจากการรักษาจะต้องเจาะสิวออกและบีบหนองออกมาซึ่งหนองในนั้นจะปนเลือด ทิ้งไว้นานๆอาจเกิดอาการติดเชื้อรุนแรง