Press "Enter" to skip to content

มีเซ็กส์บ่อยไม่ดีจริงหรือไม่?

เราต่างรู้กันดีว่าเซ็กส์นั้นเป็นกิจกรรมบนเตียงที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รัก และยังทำให้เกิดความกระชุ่มกระชวย เลือดลมไหลเวียนได้ดี มีความสุขเดียวซ่านไปด้วยในเวลาเดียวกัน ทำให้คู่รักส่วนมากโดยเฉพาะคู่ที่ยังหนุ่มยังสาวกันอยู่เรี่ยวแรงยังดีนั้น มักจะมีเซ็กส์กันได้บ่อยครั้งมาก ๆ จริงอยู่ที่ว่าเซ็กส์นั้นมีเรื่องดีอยู่นานับประการเลย แต่ว่าอะไรที่มากเกินไปย่อมไม่ดีทั้งสิ้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าถ้าหากเรามีเซ็กส์บ่อยเกินไปนั้นจะทีผลกระทบต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยครับผม

ถ้าหากใครชอบที่จะอ่านงานวิจัยต่าง ๆ ซักหน่อยก็จะเห็นได้ว่า มีงานวิจัยมากมายหลายชิ้นมี่บอกเราว่าเซ็กส์สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น ลดความดันโลหิต ลดโอกาสเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นวิธีออกกำลังกายที่ดีเยี่ยม ลดความเครียด คลายความวิตกกังวลและยังมีประโยชน์อื่น ๆ มากมายเต็มไปหมด แต่เมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียเช่นกัน เพราะเมื่อเรามีเซ็กส์มากเกินไปก็สามารถทำให้เกิดภาวะขาดน้ำ ปวดบริเวณหลังช่วงล่าง เกิดรอยช้ำและเจ็บได้ เส้นประสาทได้รับบาดเจ็บ กล้ามเนื้อตึงและทำให้เหนื่อย และในกรณีที่ใครเป็นโรคหัวใจหรือมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจอยู่ด้วยนั้น ก็มีโอกาสที่จะเกิดอาการหัวใจวายได้ด้วย ทั้งนี้ยังมีข้อมูลจาก New Health Advisor ที่ระบุด้วยว่า เมื่อมีเซ็กส์กันครั้งแรกนั้นอาจทำให้เราสุขสม แต่เมื่อเรามีเซ็กส์ต่อเนื่องในครั้งถัด ๆ ไปอาจทำให้เกิดอาการเจ็บอวัยวะเพศได้ เพราะเกิดการเสียดสีย่อย ๆ นั่นเอง ซึ่งอาจเกิดได้ทั้งอาการปวดเบา ๆ ที่น้องชายจนรุนแรงถึงขึ้นน้องชายหักได้เลยทีเดียว

หนุ่ม ๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้อาจจะรู้สึกเสียวไปก่อนแล้วเราเบนขอให้หยุดความกังวลนั้นไว้ก่อน แล้วมาดูกันว่าเซ็กส์แบบไหนที่เรียกว่าบ่อยเกินไปจนทำให้น้องชายบาดเจ็บได้ โดยมีงานวิจัยจาก Indiana University ที่พบว่าความถี่ในการเย็ดกันจะผันแปรตามอายุ โดยเฉลี่ยแล้วคนที่อยู่ในช่วงระหว่างอายุ 18-29 ปีนั้นสามารถเย็ดกันได้ 112 ครั้งต่อปีเลยทีเดียว ช่วงอายุ 30-39 ปีก็จะเย็ดกันได้ประมาณ 86 ครั้งต่อปี และโดยเฉลี่ยของคนปกติก็จะอยู่ที่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งถ้าคุณอยู่ในเกณฑ์นี้ก็สบายใจหายห่วงได้ แต่ถ้ามากกว่านี้เกินไปอาจจะต้องลด ๆ ลงมาบ้างไม่อย่างนั้นน้องชายคุณจะไม่ไหวเอานะ ทั้งนี้ทุกสิ่งจะดีได้ถ้าตั้งอยู่ในความเหมาะสมในหลาย ๆ ด้าน จึงขอให้มีสติก่อนมีเซ็กส์และอย่าหักโหมกันเกินไปนะครับ